Slimming Massage

Additional Info:

ตามปกติเซลล์ไขมันที่อยู่ใต้ผิวหนังจะถูก ประคองด้วยเซลล์ร่างแหบางๆ (คล้ายตาข่าย) ที่เรียกว่า “เนื้อเยื่อเกี่ยวพัน” ทำหน้าที่ยึดระหว่างผิวหนังกับกล้ามเนื้อ กั้นกลุ่มไขมันไว้เป็นช่องๆ แต่เมื่อเกิดเซลลูไลท์ เซลล์ไขมันในช่องพวกนี้จะขยายขึ้น ในขณะที่เนื้อเยื่อเกี่ยวพันไม่ขยายตาม ทำให้เบียดทั้งทางเดินน้ำเหลืองและระบบหมุนเวียนหลอดเลือดเล็กๆ ใต้ผิวหนัง จนการไหลเวียนของระบบเลือดบริเวณนั้นลดประสิทธิภาพลง เกิดการคั่งของน้ำเหลืองเป็นพังผืดดึงผิวด้านบนให้ย่นลงมาเป็นรอยบุ๋มเป็น ช่วงๆ จึงเป็นที่มาของการเรียกเซลลูไลท์ว่า “ผิวเปลือกส้ม”

นอกจากเซลลูไลท์จะสร้างปัญหาด้านความงาม รบกวนจิตใจของคุณผู้หญิงแล้ว ยังอาจก่อให้เกิดโรคจากการที่ร่างกายสะสมไขมันมากเกินไปด้วย เช่น ไขมันอุดตันในเส้นเลือด และหากการไหลเวียนของน้ำเหลืองมีประสิทธิภาพลดลง จะส่งผลกระทบต่อระบบการไหลเวียนของเส้นเลือดดำ ทำให้เกิดเส้นเลือดขอดและเท้าบวมตามมา ประมาณ 85 เปอร์เซ็นต์ ของผู้หญิงที่มีอายุมากกว่า 20 ปี มักเริ่มมีเซลลูไลท์และเมื่ออายุมากกว่า 50 จะมีผิวเซลลูไลท์ให้เห็นมากบ้างน้อยบ้างแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับพันธุกรรม เชื้อชาติเผ่าพันธุ์

ทีนี้เรามาดูประเภทของ “เซลลูไลท์” กัน…

Hard Cellulite พบได้บ่อยในผู้หญิงที่อายุน้อย (20-40 ปี) และมีการออกกำลังกายเป็นประจำ ลักษณะที่พบ คือ เมื่อบีบตามร่างกายจะเป็นก้อนแข็งเล็กๆ พบบ่อยบริเวณสะโพก และบั้นท้าย

Flaccid Cellulite พบได้ในผู้หญิงอายุมากกว่า 40 ปีขึ้นไป ที่ไม่ค่อยได้ออกกำลังกาย มีลักษณะเป็นก้อนไขมันนุ่มๆ มีการหย่อนคล้อย กล้ามเนื้ออ่อนเหลว พบบ่อยบริเวณท้องแขน คาง รอบเอว และหน้าท้อง

Edematous Cellulite เกิดจากการไหลเวียนโลหิตไม่ดี มีการคั่งของน้ำเหลือง ทำให้ลักษณะเหมือนบวมน้ำ กดแล้วบุ๋ม พบบ่อยที่ต้นขา สะโพก พบว่าผิวหนังดูบอบบางเห็นเส้นเลือดและบวม

Mixed Cellulite พบได้บ่อยที่สุด ซึ่งในหนึ่งคนอาจพบเซลลูไลท์ทุกแบบ ตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย

ทั้งนี้ ระยะการก่อตัวของเซลลูไลท์จะขึ้นอยู่กับกิจกรรมของแต่ละบุคคล ประกอบกับการกินอาหาร เช่น คาร์โบไฮเดรท ไขมัน และน้ำตาลที่มากเกินไป เป็นต้น

เป็นการนวดสลาย ละลายไขมันเป็นการนวดให้ ไขมันแตกตัวเข้าสู่ระบบน้ำเหลือง ไขมันส่วนหนึ่ง จะถูกขับถ่ายออกไปทางน้ำเหลือง ส่วนที่เหลือ ก็จะถูกนำไปเผาผลาญการนวดจะช่วยผลัก กล้ามเนื้อให้กระชับเข้าที่ทำให้ร่างกายมีส่วนเว้า ส่วนโค้ง ก้นยกกระชับ เซลลูไลท์ลดลง

SlimmingMassage6Huile Performance Fermete
น้ำมันหอมระเหย ช่วยให้ผิวตึงกระชับมีความยืดหยุ่น
ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว เหมาะอย่างยิ่งในการใช้นวดตัว
เพื่อการยกกระชับผิว


SlimmingMassage7Creme Contour Leger
ครีมเนื้อบางเบาด้วยประสิทธิภาพของสารสกัดจากสาหร่าย
จึงช่วยขับของเหลวและกระชับรูปร่าง


SlimmingMassage8Creme Lipoaminocel
ครีมเหลวให้ไอร้อนมีส่วนผสมของคาเฟอีน
ช่วยในการแตกตัวของไขมันชนิดแข็ง
กระตุ้นระบบการไหลเวียนโลหิต


SlimmingMassage9Creme Aminofirm
ส่วนผสมของอิลาสติน คอลลาเจนและสารสกัดเซนเตลล่า
ช่วยสร้างความยืดหยุ่นให้แก่ผิว ต่อต้านและลดเลือน
รอยเหี่ยวย่น ผิวแตกลาย


SlimmingMassage10Emulsion Globale Minceur-Fermete
ครีมสำหรับกระชับสัดส่วน ช่วยลดสัดส่วนและกระชับรูปร่าง
มีส่วนผสมของ CaffeineและFucus

Squeeze Me